Dấu ấn kiến trúc Pháp tái hiện ở The Paris – Vinhomes Imperia Hải Phòng

Dấu ấn kiến trúc Pháp tái hiện ở The Paris – Vinhomes Imperia Hải Phòng

Hải Phòng từng là thành phố quan trọng bậc nhất Việt Nam dưới thời Pháp thuộc, là đầu mối giao thông với cảng biển lớn. Cũng như Hà Nội, Sài Gòn (TP HCM), đô thị Hải Phòng in đậm dấu ấn quy hoạch, kiến trúc của người Pháp. Cho đến nay, Hải Phòng vẫn giữ

Hải Phòng từng là thành phố quan trọng bậc nhất Việt Nam dưới thời Pháp thuộc, là đầu mối giao thông với cảng biển lớn. Cũng như Hà Nội, Sài Gòn (TP HCM), đô thị Hải Phòng in đậm dấu ấn quy hoạch, kiến trúc của người Pháp.

The-paris-vinhomes-imperia-tai-hai-phong

Phong cách Paris tái hiện tại Hải Phòng

Cho đến nay, Hải Phòng vẫn giữ vị trí quan trọng, là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Tuy nhiên, sự phát triển đô thị của Hải Phòng không quá nhanh và cấp tiến như các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, hay Đà Nẵng với tốc độ xây dựng chóng mặt và trào lưu cao ốc nên Hải Phòng vẫn giữ được nhiều nét xưa cũ…mang dấu ấn kiến trúc Pháp

Dấu ấn quy hoạch, kiến trúc thuộc địa vẫn hiện diện khá rõ nét ở thành phố Cảng, dẫu ít nhiều có những phôi phai. Vẫn có thể thấy những không gian đô thị, công trình kiến trúc mang dấu ấn từ thời thuộc địa, những công trình cũ gợi nét u hoài; mà tiêu biểu là ở khu vực trung tâm – quận Hồng Bàng và các quận Lê Chân, Ngô Quyền.

song-lap-paris-vinhomes-imperia

Vinhomes Imperia – Phân khu Paris

Không chỉ là những dấu ấn kiến trúc Pháp từ thời thuộc địa, mới đây tại phường Thượng Lý, Hồng Bàng, dự án Vinhomes Imperia với tiểu khu The Paris được thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển Pháp. Kết hợp giữa kiến trúc tinh tế, sang trọng với các yếu tố nhà vườn ở vùng thôn quê nước Pháp, The Paris thể hiện rõ chất Pháp đặc trưng khi có những ban công ngập tràn hoa, những ô cửa sổ vuông cao được trổ khéo léo ở từng căn biệt thự trắng tinh khôi.

Nằm trong một khu đô thị lớn, trung tâm mới của thành phố, là đầu mối giao thông quan trọng, song tiểu khu The Paris lại có sự trầm lắng, không quá xô bồ, đông đúc. Dấu ấn kiến trúc Pháp vẫn đang tồn tại tạo nên một nét riêng cho thành phố Cảng Hải Phòng, và một lần nữa lại phát triển thăng hoa ngay tại tiểu khu The Paris – Vinhomes Imperia Hải Phòng.

Xem thêm : PHÂN KHU PARIS –  SỰ THỜI THƯỢNG TRONG TỪNG HƠI THỞ

Recommended Posts